Thịt ba chỉ kho sơ mít ngon đơn giản tại nhà
giết thịt ba chỉ kho xơ mít , Đây là một món ăn dân giã của người miền Trung, món ăn giản dị mà thân quen gợi nhớ cả 1 thời tuổi thơ đầy kỉ niệm.
![THỊT BA CHỈ KHO XƠ MÍT MÓN ẲN GÂY THƯƠNG NHỚ](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/07/thit1.jpg)
vật liệu :
làm thịt ba chỉ – 300g
Xơ mít – Tùy sở thích của bạn
Muối, tuyến đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả
nước hàng – một thìa nhỏ
Chế Biến :
Bước 1:- Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.
Bước 2:- giết thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát giết mổ nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 ít hạt tiêu, ướp trong khoảng hai tới 3 tiếng để làm thịt được thấm.
Bước 3:- Đun hot một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho làm thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút.
Bước 4:- Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.
Bước 5:- Cho tiếp ớt quả, nước màu vào nồi giết mổ, đậy kín nắp nồi, bạn ko cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần con đường khi ướp giết sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để giết thịt thấm gia vị.
Bước 6:- Đun khoảng 10 tới 15 phút, bạn tiếp diễn mở nắp nồi ra và đun tới khi phần nước kho giết thịt cạn bớt nước.
Bước 7:- Trong công đoạn đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến lúc ăn thử phần thịt hợp ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc giết thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn sở hữu cơm.