Cách làm món bầu trộn tôm ngon đơn giản tại nhà
Để bữa ăn chay thêm phần phong phú và nhiều bạn hãy nấu món chay này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
![bau-tron-tom-chay](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/08/bau-tron-tom-chay.jpg)
vật liệu nấu món chay bầu trộn tôm gồm:
-1kg bầu non
-100g rau thơm
-100g tôm nõn (chay)
-20ml nước mắm chay
-Gia vị: các con phố, muối, chanh, 30g lạc, bánh phồng tôm chay.
cách thức nấu món chay bầu trộn tôm:
Bầu rửa sạch bỏ ruột cắt dài khoảng 4cm, chần qua nước muối ấm rồi trút vào nước lã để ráo( lưu ý bạn chọn bầu non nên để cả vò thì món trộn sẽ giòn hơn nhé).
Rau thơm rửa sạch, lạc rang chín đập giập.
Tiếp đến bạn cho bầu+ tôm chay+gia vị trộn đều cho ngấm, khoảng 5 phút sau bạn tiếp diễn rắc lạc và rau thơm lên trên rồi thưởng thức, món này ăn với bánh phồng tôm chay rất hợp đó nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng có cách thức nầu món chay bầu trộn tôm!