cách nấu canh cua hoa thiên lý tại nhà

19:52 Unknown 0 Comments

vật liệu

+ 300g cua đồng.
+ 200g hoa thiên lý.
+ Nước, gia vị gồm muối, bột canh, mì chính.

cách thức làm

- Để làm món canh cua hoa thiên lý trước hết cua đồng bạn rửa sạch, gỡ mai, yếm để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn với vài hạt muối.
dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát mang 1/4 thìa cà phê hạt nêm. Tráng qua nước cho hết mùi hôi.
Cho cua đã giã vào tô, hòa với một lít nước, bóp nhẹ để làm thịt cua tan đều. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ sở hữu 600ml nước, sau chậm triển khai lọc lại cho hết cặn và xác cua.
lúc nồi nước bắt đầu sôi, đổ gạch cua vào đun cộngvặn vẹo nhỏ lửa, cua sẽ kết thành mảng. nếu ta cứ để lửa lớn khi nước sôi, cua sẽ vỡ lẽ vụn trông không ngon, chưa đề cập còn dễ khiến cho nước canh trào ra ngoài.
Thanh mát món canh cua hoa thiên lý cho ngày nắng nóng
- Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm vừa ăn, đun lửa lớn và dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ đến khi nồi nóng và nước cua chuyển sang màu đục thì thôi. lúc cua đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ để chín cái cua.
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch mang nước muối, để ráo.
Thanh mát món canh cua hoa thiên lý cho ngày nắng nóng
- Sau khi giết mổ cua đã đóng mảng, thả hoa thiên lý vào, vặn lửa to lên một tí. Cho gia vị vừa mồm.
Rau chín, múc canh ra bát, thưởng thức cùng cơm và 1 bát cà pháo.
Thanh mát món canh cua hoa thiên lý cho ngày nắng nóng
Thanh mát món canh cua hoa thiên lý cho ngày nắng nóng
Bạn cũng  thể thay hoa thiên lý bằng rau muống, cải mơ, mồng tơi – rau đay  bí quyết nấu như vậy.
Chúc bạn ngon mồm với món canh cua hoa thiên lý thanh mát, đưa cơm này nhé!