Cách nấu món canh cá dọc mùng ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liêu:
- Cá quả 700g
- Dọc mùng 200g
- Me 2 quả
- thì là 1 mớ
- Nước mõ 50g
- Hành khô một củ
- Nghệ 1 củ
- Hành lá 50g
- Rau ngổ 1 mớ
- Mắm, muối, mì chính vừa đủ.
bí quyết làm:
![canh-ca-nau-roc-mung-4](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/12/canh-ca-nau-roc-mung-41.jpg)
Cá đánh sạch vẩy, bỏ có, cắt khúc, bỏ ruột, xát muối, rửa sạch.
![canh-ca-nau-roc-mung-1](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/12/canh-ca-nau-roc-mung-1.jpg)
Dọc mùng tước xơ, thái vát, bóp muối để khoảng 30 phút, sả nước rộng rãi lần, vắt kỹ cho khô.
Nghệ cạo rửa sạch, giã nát, cho một thìa canh nước lạnh vào vắt lấy nước cốt. Hành lá, thì là, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ, để ráo nước.
Bắc chảo mỡ nóng già, cho hành vào phi thơm, trút cá xào cùng vối nước nghệ và 1 ít muối, một ít nước mắm cho ngấm đều. Sau chậm tiến độ cho thêm nước sôi và đun cho cá chín, cho quả me vào, tới lúc me chín ớt ra dầm nát, lọc lấy nước bột cho vào xoong.
![canh-ca-nau-roc-mung-2](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/12/canh-ca-nau-roc-mung-2.jpg)
Bỏ dọc mùng vào đun sôi kỹ. Nêm vừa mắm, muối, bột ngọt, bỏ hành lá, thìa là, rau ngổ vào khuấy đều. Bắc xuống ăn nóng cộng với cơm.
Yêu cầu:
Canh cá nấu chua vừa ăn, dọc mùng ko bị nát, cá còn nguyên miếng. Nổi mùi thơm của hành lá, thìa là, rau ngổ.