Món vịt úp thau mới lạ

02:15 Unknown 0 Comments

 thể không quá lời khi kể rằng, trong cuộc sống xô tình nhân hiện giờphổ quát lúc chỉ cần một món ăn ngon cũng làm cho người ta dậy lên cảm xúc muốn hưởng thụ cuộc sống này trọn vẹn và đủ đầy hơn. Giống như tôi ngày còn bé, cảm giác thật hạnh phúc biết bao lúc chờ đến được thời khắc cắn ngập răng miếng vịt úp thau ngọt mềm, thơm nức mùi lá móc mật.
giết mổ vịt không phải là thực phẩm xa lạ với người Việt. từ vịt, người ta mang thể chế biến ra vô số món ăn ngon và biến tấu gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Thế nhưng, vịt úp thau chắc hẳn sẽ gây tò mò mang không ít người, đặc trưng là người đô thị.
Vịt úp thau, tên món ăn đã cảm giác “rõ như ban ngày” cả về vật liệu chính lẫn cách khiến chongoài ra để chế biến được món vịt tưởng tuồng như thuần tuý này lại là cả thời kỳ công phu và khéo léo của người đầu bếp.
Vịt muốn ngon cần chọn con chắc thịt, đã sạch lông tơ. Sau chậm triển khai được mổ moi nội tạng, xát muối hay rượu để khử mùi hôi. Tiếp chậm triển khai, vịt được tẩm ướp gia vị gồm chút muối, hạt nêm, lá móc mật và để ngấm trong vòng 15-20 phút. Trước lúc đem đi úp thau, chúng lại được quết thêm một lớp mật ong vàng óng lên lớp da bên ngoài.
Xong các bước căn bản trên, mới là khi bọn trẻ thích thú nhất khi được tha lôi liểng kiểng từ thau tới mâm đã được rửa sạch sẽ cho người lớn chế biến món vịt. lúc này, các con vịt đã ngấm gia vị được đặt trên mâm, sau chậm triển khai sử dụng thau nhôm úp lại, trám một lớp đất sét sạch vòng vèo mép mâm và thau.
Điểm đặc thù là món vịt úp thau chế biến ko cần tiêu dùng đến bếp. Chỉ cần 2, 3 hòn gạch kê cao, đặt mâm lên sau ngừng thi côngĐây sử dụng rơm đốt tiếp giáp với, mâm và thau nhôm thu nạp độ nóng, tạo nhiệt làm cho chín vịt.
phổ biến người sẽ tò mò ko biết làm thế nào để biết vịt chín hay chưa? Điều này, có lẽ, chỉ người khiến cho ra món ăn mới đủ khả năng để biết. Bởi việc điều chỉnh rơm đốt từ 20 phút ở mức độ vừa phải, đủ tạo ra nhiệt để làm chín vịt ở bên trong không phải tiện lợi. Quá lửa thì vịt dễ bị cháy, còn thiếu lửa vịt sẽ ko đủ chín. Trong cả quá trình này, cũng không thể mở thau ra để kiểm tra hay lật vịt, vì dễ khiến món ăn bị ám khói.
Chế biến công cu li là thế nên càng làm nâng cao cảm giác phấn khởi của bọn con nít mỗi lần người lớn làm xong. Từng tiếng “Ồ”, “À” reo lên hớn hở khi gạt bỏ lớp tro rơm, bóc sạch lớp đất sét, lật thau khiến lộ ra con vịt đượm màu nâu cánh gián và thơm phức mũi trên mâm. chiếc nước vịt tiết ra trong thời kỳ úp thau cũng được tận dụng để khiến nước chấm.
Ẳn vịt úp thau - nhớ lâu đến già
Muốn thưởng thức vịt úp thau đúng kiểu nhà quê, phải bốc bằng tay chứ ko nên dùng đũa gắp. Chẳng gì đáng chờ đợi hơn thời điểm được cắn ngập răng miếng giết mổ vịt sở hữu lớp da nâu giòn hấp dẫn, quyện mang vị thịt vịt mềm thơm mùi lá móc mật. đặc trưng mùi vị miếng làm thịt càng thêm quyến rũ hơn khi được chấm chút nước vịt thắm thiết, đánh thức mọi giác quan để thưởng thức được tròn trặn hơn hương vị của món quê dân dã.