Cách làm món gà nướng phủ hạnh nhân
Gà nướng vốn đã là 1 món ăn được mọi người ưa chuộng nhất là Anh chị em nhỏ, nhưng nay sẽ ngon và hấp dẫn hơn đầy đủ lúc được phủ một lớp hạnh nhân thơm giòn nức mũi. Từng miếng gà mềm thơm chấm cộng nước sốt đượm đà sẽ là món ăn tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình bạn. cùng học cách thức làm cho gà nướng phủ hạnh nhân lạ mồm tuyệt ngon thết đãi Các bạn nhé!
vật liệu bí quyết làm gà nướng phủ hạnh nhân cho 6-8 người ăn:
- 170g Blue Diamond Almonds (hạnh nhân)
- 1 muỗng cà phê muối kosher hoặc muối ăn thông thường
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 quả trứng
- 1/4 chén nước hoặc sữa
- 1/2 chén bột mì
- 500g thịt ức gà
- Dầu ăn
cách thức khiến cho gà nướng phủ hạnh nhân cho 6-8 người ăn:
Bước 1: sơ chế vật liệu khiến cho gà nướng phủ hạnh nhân.
- thịt gà rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành các miếng vuông vừa ăn
- Trứng gà đập ra bát đánh tan
- khiến cho hot lò nướng tới 400 ° F. tiêu dùng một tấm nướng lớn và trải giấy da hoặc giấy nhôm lên trên.
Bước 2: các bước thực hiện làm món gà nướng phủ hạnh nhân
- Cho hạnh nhân nghiền vào một bát nhỏ cùng sở hữu muối, ớt bột, hạt tiêu đen và bột tỏi.
- Đánh trứng để hài hòa sở hữu các nguyên liệu khác. Trong lúc đánh trứng Anh chị em thêm muối và hạt tiêu tùy thích. (Điều này sẽ làm cho món ăn với hương vị đúng chuẩn theo thị hiếu của riêng bạn)
- Trong một bát thứ hai, trộn trứng và nước (hoặc sữa) cho tới lúc hòa quyện vào nhau.
- dùng 1 bát thứ ba để bột mì.
- hiện nay thiết lập một dây chuyền những thành phần để phủ lên bề mặt gà bao gồm: (1) gà, (2) Bột, (3) trứng, (4) hạnh nhân, (5) khay nướng.
- Nhúng một miếng gà vào trong bát bột mì cho đến lúc bột phủ kín miếng giết thì Cả nhà cầm lên lắc nhẹ cho lớp bột thừa rơi hết đi. Sau ngừng thi côngĐây, nhúng gà ngập trong bát trứng, tiếp tới là lăn làm thịt trong hổ lốn hạnh nhân và rốt cuộc là đặt nó trên khay nướng. Lặp lại mang các miếng giết ức gà còn lại.
- Nướng thịt trong khoảng 8-10 phút, hoặc cho tới khi gà chín vàng và không còn màu hồng bên trong. Nướng được một nửa thời gian thì Anh chị em lật ngược những miếng làm thịt lên để chín được đều hơn. (Nếu bạn muốn với 1 lớp phủ giòn hơn, bạn mang thể nướng gà trong khoảng 6-8 phút, sau chậm triển khai bật gà trong 1-2 phút nữa để lớp vỏ được chín giòn tan. Chỉ cần theo dõi giai đoạn nướng gà kỹ lưỡng để những lớp vỏ hạnh nhân không cháy là được)
- Lấy gà ra khỏi lò và thưởng thức ngay cùng sở hữu nước sốt mà bạn thích như tương ớt, sốt mayonnaise, nước chấm…
Lưu ý lúc làm món gà nướng phủ hạnh nhân:
- ví như bạn không có lò nướng thì hãy thực hiện những bước ở trên rồi đem giết thịt gà đi cừu giòn cũng rất ngon nhé. lúc rán Anh chị em cần cho thật phổ thông dầu ăn thì gà mới ko bị ngấm dầu và chín cũng đều, tốc độ hơn.
không chỉ thích hợp làm món chính trong các bữa ăn mà gà nướng phủ hạnh nhân còn phù hợp cho cả đồ ăn vặt. Lớp vỏ hạnh nhân thơm giòn tan, bên trong là phần giết thịt gà ngọt mềm béo vị trứng sữa. Món gà nướng phủ hạnh nhân vừa ngon lại bồi dưỡng, tốt cho sức khỏe của bé bởi chúng ta không phải sử dụng tới dầu mỡ. thời kì chế biến món ăn chỉ cần khoảng 25-30 phút nên những mẹ hãy thử khiến cho để thưởng cho các bé vào ngày cuối tuần nhé.
Chúc Anh chị thành công và ăn ngon mồm có món gà nướng phủ hạnh nhân này nhé!