Hướng dẫn làm món bánh cuộn kem ngon đơn giản tại nhà

01:02 Unknown 0 Comments

banh-cuon-kem-tuoi-2
Nguyên liệu: (cho khuôn chữ nhật 22×28 cm)
Phần cốt bánh Angel Food Cake:
+ 250g lòng trắng trứng gà (8-9 tròng trắng trứng)
1,5 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract)
+ 3/4 thìa cà phê cream of tartar (hoặc thay bằng lượng chanh/ giấm tương đương)
+ 60g tuyến phố bột (chia làm cho hai phần)
+ 70g bột mỳ đa dụng
+ 10g bột ngô (corn starch)
1 nhúm muối nhỏ
một muỗng canh đường bột
Phần kem tươi (filling):
+ 100ml whipping cream (để lạnh)
+ 20g con đường bột
1 thìa cà phê vani dạng lỏng
hai muỗng canh mứt dâu
Trang trí: trục đường bột để rắc mặt bánh
bí quyết làm:
Phần bạt bánh:
khiến cho hot lò 170 độ C. Lót giấy sáp để chống dính khuôn.
- Trộn bột mỳ, bột ngô sở hữu nửa phần tuyến phố (30g). tiêu dùng chim cút khuấy đều để trộn lẫn bột mang nhau.
lòng trắng trứng gà cho vào âu, tiêu dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng từ tới lúc sở hữu bọt nổi thì cho muối, vani và cream of tartar vào.
* Chú ý: Nên sử dụng âu lớn vì tròng trắng sẽ nổi bông gấp 3-4 lần thể tích khi đầu. Âu phải sạch hoàn toàn, ko dính nước, chất béo hay tạp chất.
tiếp diễn đánh ở tốc độ thường tới khi nhấc que đánh tạo chóp mềm thì trong khoảng từ thêm con đường bột, tăng tốc độ cao. tiếp diễn đánh tới chóp cứng.
- Chia hỗn tạp bột làm cho ba phần, rây vào âu trộn bột (rây đều trên mặt âu) rồi tiêu dùng tếch tay trộn đều theo chiều từ dưới lên cho lòng trắng và bột hòa quyện. làm cho lần lượt cho đến hết 3 phần bột.
* Chú ý: Rây bột đều khắp mặt âu sẽ dễ trộn hơn và không bị vón cục.
- Đổ hỗn tạp vào khuôn, dàn đều. Gõ mạnh khuôn dưới mặt bàn vài lần để hổ lốn dàn đều hơn. Nướng khoảng 20-25 phút hoặc tới khi bánh chín.
* Chú ý: Thử bánh chín bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên mặt bánh, nếu bánh đàn hồi trở lại là bánh chín.
- Cuộn bạt bánh:
mang công thức bạt bánh này thì bánh rất dai, hoàn toàn sở hữu thể cuộn nguội (trong hình mình cuộn khi bánh đã nguội hoàn toàn). Nhưng nếp cuộn sẽ chắc và đẹp hơn nếu bạn cuộn khi bánh còn ấm nóng.
bí quyết cuộn lúc bánh còn ấm nóng: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh nguội khoảng 5 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi dùng 1 chiếc khăn sạch, rắc một muỗng canh đường bột lên 2 mặt khăn (để giảm thiểu phần vỏ bánh bị dính vào khăn) rồi cuộn bánh lại khi bánh còn hot ấm. Sau Đó để yên ổn tới lúc bánh nguội hẳn.
Phần kem tươi (filling):
- Đánh bông kem tươi đến khi kem đặc lại. Thêm con đường bột và vani vào, tăng tốc độ cao và tiếp diễn đánh đến lúc nhấc que đạt chóp mềm. sử dụng spatula trộn đều kem và mứt. Trét kem lên phần bạt bánh đã nguội hoàn toàn rồi cuộn lại. Hoặc bọc lại với giấy bọc thức ăn và để ngăn mát tủ lạnh nếu chưa sử dụng ngày.
Cuộn bánh:
lúc bánh đã nguội hoàn toàn, gỡ bánh ra, phết hổ lốn kem tươi bên trong rồi cuộn bánh lại. lúc trét kem nên để thừa đầu hai mép bánh khoảng 1-2cm để phần kem ko bị trào ra ngoài.
Rắc trục đường bột lên mặt bánh để trang trí.